BIỆN PHÁP THI CÔNG HỒ BƠI

   Hồ bơi hay bể bơi là loại công trình kiến trúc xây dựng dùng để chứa nước phục vụ hoạt động bơi lội, giải trí dưới nước, bơi nghệ thuật và cũng là một điểm nhấn trang trí tạo phong cách sống hiện đại trong toàn thể khuôn viên sân nhà ở – sân vườn. Đây cũng là một yếu tố quyết định sao, thu hút du khách đối với khách sạn hạng sang kinh doanh ven biển. Do đặc điểm này mà việc thiết kế cũng như thi công xây dựng hồ bơi rất đặc thù.

   Cho dù bạn chọn thi công bể bơi nổi hay âm đất cũng như bán nổi thì việc áp dụng các biện pháp thi công hồ bơi đúng tiêu chuẩn kỹ thuật là yếu tố quan trọng. Nó quyết định đến chất lượng công trình sau này.

   Do vậy, Nắm rõ đặc điểm thi công hồ bơi giúp các nhà thầu mới có giải pháp tốt đối với tình trạng và đặc điểm từng vị trí xây dựng. Ngoài ra những vấn đề được đưa ra sau đây giúp chủ đầu tư, khách hàng nắm được chi phí thực hiện dự án và đưa ra mức đầu tư hợp lý nhất.

DICTECH.NET

Biện pháp thi công bể bơi như thế nào?

   DICTECH giới thiệu bạn đọc kỹ thuật thi công hồ bơi có những quy trình và biện pháp đặc trưng khác nhau. Do đó để dự án hoàn thiện được đánh giá đẹp, chắc chắn, khi thi công hồ bơi các bạn cần nắm rõ những yếu tố như sau:

  1. Yếu tố phong thủy hồ bơi;

   Một Hồ bơi trong khuôn viên sân vườn rất phù hợp với những gia chủ thuộc mệnh mộc và mệnh thủy. Nhưng những mệnh khác yêu thích và muốn sở hữu bể bơi thì phải làm sao? Giải đáp những câu hỏi như: nên lựa chọn hình dạng hồ bơi phù hợp phong thủy, kích thước, hướng đặt hồ bơi, màu sắc gạch trang trí, cây xanh…?

DICTECH.NET

  1. Yếu tố chống thấm tuyệt đối.

   Đặc điểm hồ bơi là một công trình hay dụng cụ dùng để chứa nước ở dạng tĩnh. Do đó việc chống thấm 100% bao gồm chống thấm bề mặt bê tông và mạch ngưng, cổ ống quyết định đến sự bền vững và giữ gìn vẽ đẹp của công trình sau này. Việc nắm rõ các biện pháp chống thấm thi công hồ bơi vô cùng quan trọng để có phương án sử dụng cũng như giải quyết khắc phục nếu xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

DICTECH.NET

  1. Yếu tố bền vững;

   Cũng giống như xây dựng dân dụng khác, để thi công hồ bơi đúng chuẩn và an toàn cho công trình sau này chúng ta nên chú trọng tìm hiểu về yếu tố nền đất (yếu hay không, có sình lầy…) để có phương án ép cọc, xà cừ hay sử dụng thép gia cố thêm nền móng.

DICTECH.NET

  1. Yếu tố thẩm mỹ;

   Do năng lực, tính sáng tạo cũng như kinh nghiệm của các kiến trúc sư, kỹ sư mà tạo nên bản vẽ thiết kế, phối cảnh đẹp, phù hợp với màu sắc, kích thước, khối kiến trúc chung nhà ở – hồ bơi.

DICTECH.NET