DICTECH cung cấp lắp đặt thiết bị hệ thống nước nóng trung tâm Bệnh viện đa khoa Hoàng Việt – Tuyên Quang

DICTECH cung cấp lắp đặt thiết bị hệ thống nước nóng trung tâm Bệnh viện đa khoa Hoàng Việt – Tuyên Quang. Hệ thống sau khi hoàn thiện sẽ góp phần phục vụ nhu cầu thiết yếu của người bệnh và cán bộ y tế tại bệnh viện tốt và hiệu suất hơn.

Đôi nét về dự án bệnh viện đa khoa Hoàng Việt – Tuyên Quang

 • Tên dự án: Bệnh viện đa khoa Hoàng Việt
 • Hạng mục: Cung cấp, lắp đặt thiết bị hệ thống nước nóng trung tâm
 • Chủ đầu tư: Công ty CP Dịch vụ Thương mại Hoàng Việt
 • Vị trí: Lê Lợi, Hưng Thành, Tp. Tuyên Quang, Tuyên Quang
 • Ðơn vị tư vấn thiết kế: Công ty cổ phần đầu tư DIC

Hiện nay, khi số lượng các bệnh viện và trường học được xây dựng theo tiêu chuẩn hiện đại cao cấp xuất hiện ngày nhiều. Nước nóng là nhu cầu thiết yếu cho người bệnh, học sinh được quan tâm lắp đặt sử dụng nước nóng là một trong những tiêu chuẩn thiết yếu bắt buộc phải có.

Dự án bệnh viện Đa khoa Hoàng Việt có địa chỉ tại tổ 10, phường Hưng Thành, TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang. Với diện tích mặt sàn 16.000 m2, gồm 9 tầng nổi, 1 tầng hầm được đánh giá sẽ đáp ứng khoảng 300 giường nội trú và 400 lượt khám ngoại trú/ngày. Bệnh viện sẽ được trang bị thiết bị y tế hiện đại và nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao.

hệ thống nước nóng trung tâm
Phối cảnh dự án lắp đặt hệ thống bơm nhiệt tại bệnh viện đa khoa Hoàng Việt

Với đặc thù của những mô hình này là nhiều phòng, nhu cầu sử dụng nước nóng trong một thời điểm lớn, các giải pháp như bình nóng lạnh hoặc thái dương năng đôi khi không đáp ứng kịp thời. Giải pháp nước nóng trung tâm Heat Pump là giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất đối với mô hình bệnh viện và trường học.

DICTECH cung cấp, thi công lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm

DICTECH cung cấp, thi công lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm 10.000L Heatpump kết hợp với hệ thống thái dương năng, bệnh viện đa khoa Hoàng Việt giúp tiết kiệm đến 80% điện năng so với thiết bị nóng lạnh thông thường.

Với hệ thống nước nóng trung tâm heatpump chủ đầu tư sẽ bỏ ra chi phí ban đầu có thể cao hơn hệ thống nước nóng cục bộ nhưng lợi ích về đầu tư, an toàn, độ bền và chi phí vận hành thời gian thu hồi vốn nhanh hơn. Hệ thống đảm bảo nguồn nước nóng liên tục trong những ngày  mưa, không có mặt trời hay mùa đông lạnh giá.

Hệ thống nước nóng trung tâm
Một mô hình công nghệ hệ thống nước nóng trung tâm heatpump kết hợp với giàn thái dương năng.

Với thời tiết nóng ẩm, 4 mùa như ở việt nam, việc kết hợp cả Heatpump và thái dương năng sẽ giúp ích cho việc tận dụng tối đa sự hấp thụ nhiệt của hệ thống với môi trường, giúp tiết kiệm điện hơn nữa cho hệ thống vào những ngày nắng. Đây cũng là bài toán tối ưu chi phí vận hành cho hệ thống nước nóng dù lớn hay nhỏ.

Tuy nhiên việc kết hợp heatpump với thái dương năng để đặt được hiệu quả vận hành bề bỉ, tối ưu, cần có tính toán, thiết kế, điều khiển một cách tự động và thông minh, như vậy hệ thống mới luôn kiểm soát được nhiệt độ trong bình chứa là cố định, nước đầu ra luôn ở mức nhiệt cho phép.

 

Hệ thống nước nóng trung tâm
Sơ đồ hoạt động của hệ thống nước nóng trung tâm

Bơm nhiệt Heatenvi luôn có tích hợp hệ thống điều khiển thông minh này để phù hợp với thực tế hiện trạng kết nối thái dương năng, chuyển tuyến vận hành dòng nước nóng một cách phù hợp để tối ưu hoá nguồn năng lượng mặt trời.

So với các giải pháp làm nóng nước khác, sử dụng máy bơm nhiệt nước nóng trung tâm có những ưu điểm như sau:

 • An toàn tuyệt đối khi sử dụng, không gây nguy hiểm và không có nguy cơ bị điện giật cho người sử dụng.
 • Tiết kiệm chi phí tiền điện lên đến 80% so với thiết bị làm nóng thông thường
 • Hệ thống được vận hành tự động với chức năng tự động dò tìm lỗi, bảo vệ hệ thống 24/24.
 • Cung cấp nguồn nước nóng nhanh, lưu lượng lớn bất chấp thời tiết môi trường bên ngoài.
 • Độ bền cao, lắp đạt dễ dàng, đơn giản, thuận lợi.
 • Thân thiện với môi trường, hấp thụ nhiệt lượng từ không khí, không phụ thuộc vào ánh nắng mặt trời
 • Phạm vi sử dụng rộng rãi, từ các công trình công nghiệp như: Trường học, Bệnh viện, khách sạn, nhà hàng, resort, bể bơi,…đến các hộ gia đình, nhà dân.
 • Nhiệt độ nước đầu ra luôn đạt trên 56 độ C. Lưu luợng từ 100 lít/h đến 10,000 lít/ đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của quý khách hàng

Thông tin về dự án lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm tại bệnh viện đa khoa Hoàng Việt sẽ được DICTECH tiếp tục cập nhật trong các bài viết tiếp theo. Bạn hãy theo dõi trang web thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất nhé!