Công nghệ bể bơi

Bể bơi là nơi thư giãn lý tưởng của gia đình sau những bộn bề công việc và học tập, với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Với làn nước trong xanh không chỉ tăng thêm vẻ đẳng cấp, xa hoa cho tổng thể thiết kế ngôi nhà. Mà còn đem lại sự trải nghiệm tiện nghi, thú vị cho bạn trong những ngày hè nóng bức. Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng một bể bơi cho ngôi nhà của mình, bạn nên biết rằng có rất nhiều thiết bị và phụ kiện có thể làm cho nó trông đẹp hơn và tiện ích hơn. Công nghệ bể bơi

Một bể bơi bình thường sẽ rất vất vả khi bạn phải kiểm soát và dọn dẹp, sẽ thế nào nếu có công nghệ hỗ trợ bạn. Giống như rất nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống, bể bơi đã phát triển theo công nghệ cao khiến việc sở hữu, thư giãn trở lên thú vị và hiệu quả hơn bao giờ hết. Bạn có thể giảm thiểu thời gian và công sức cho việc vận hành hồ bơi, đồng thời tận hưởng một môi trường bơi lội trong lành và hấp dẫn hơn.

Công nghệ bể bơi thông minh giúp bạn có thể giám sát tất cả các bể bơi cùng một lúc – từ bể bơi lớn ngoài trời đến bể sục nhỏ. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về các xu hướng công nghệ mới nhất khi nói đến bể bơi, bạn nên xem xét những điều này ngay từ khi bắt đầu, trong giai đoạn xây dựng để tối ưu nhất. Mặc dù ban đầu bạn có thể cần phải đầu tư nhiều tiền hơn nhưng về lâu dài bạn sẽ có thể tiết kiệm được chi phí rất nhiều.

Hệ thống công nghệ bể bơi

Trong số những thiết bị phổ biến nhất cần xem xét: hệ thống tự động hóa, hệ thống lọc, làm sạch, chiếu sáng và máy sưởi. Hãy cùng xem xét từng loại và hiểu thêm cách chúng hoạt động để nâng cao hệ thống chung của bạn.

 

  1. Hệ thống tự động hóa 1 chạm

Hệ thống tự động hóa cho phép bạn lập trình các chức năng và tính năng bể bơi, spa khác nhau giúp bạn có thể giám sát thủ công hoặc vận hành tự động.

Với nhiều chức năng tự đông được thiết lập theo mong muốn: làm sạch, sưởi ấm, chiếu sáng, lọc, làm sạch, vòi phun spa, tính năng nước, và hơn thế nữa. Tự động hóa hồ bơi là một công cụ tiết kiệm thời gian tuyệt vời.

Hệ thống điều khiển bể bơi thông minh Hayward OmniHub
Hệ thống điều khiển thông minh Hayward OmniHub

Ví dụ: bạn có thể lên lịch cho máy hút bể bơi của bạn đi làm vào nửa đêm, khi không có ai sử dụng bể bơi. Hoặc, bạn có thể muốn đặt đèn hồ bơi sáng mỗi ngày lúc 7 giờ tối để gia đình bạn có khung cảnh buổi tối hấp dẫn để xem và tắt lúc 11 giờ tối khi mọi người đi ngủ.

Nếu bạn bao gồm một máy bơm hồ bơi nhiều tốc độ hoặc thay đổi vào hồ bơi mới hoặc tu sửa, tự động hóa cũng có thể giúp tiết kiệm tiền: Bằng cách lập trình máy bơm hoạt động ở tốc độ thấp cho các chức năng ít đòi hỏi hơn chẳng hạn như lọc hàng ngày nó sẽ tiêu tốn ít điện năng.

Bể bơi của bạn ở đó để tận hưởng, công nghệ mới giờ đây có thể tự động hóa gần như hoàn toàn các công việc tẻ nhạt như làm sạch, kiểm tra và thêm hóa chất.

Công nghệ bể bơi đã có một chặng đường dài kể từ khi tế bào clo nước muối tự làm sạch được coi là công nghệ “tiên tiến”. Đừng hiểu lầm chúng tôi, chúng vẫn là một thiết bị rất tốt, tuy nhiên, có nhiều cách tiên tiến hơn để đảm bảo bạn và gia đình dành nhiều thời gian hơn để tận hưởng hồ bơi hơn là làm sạch và bảo trì nó.

Đã qua rồi thời kỳ hút bụi, kiểm tra và cân bằng thủ công hàng tuần. Với sự tiến bộ trong hệ thống khử trùng & định lượng hóa chất tự động, việc sử dụng Khoáng chất Magie thay vì muối, chất tẩy rửa rô bốt thông minh và các ứng dụng kết nối wifi, giờ đây bạn có thể đặt và quên, sau đó bắt đầu sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn mà không cần suy nghĩ kỹ.

2. Hệ thống lọc nước và xử lý nước bể bơi

Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc giữ cho nước sạch vì nếu không, bạn sẽ gặp vấn đề về sức khỏe cho bản thân và gia đình.

công nghệ bể bơi Nhờ công nghệ lọc mạnh mẽ và hiệu quả loại bỏ cát, bụi, vi sinh vật và các chất gây ô nhiễm khỏi nước và sau đó trả lại nước sạch cho bể bơi. Có nhiều bộ lọc nước khác nhau với các đồng hồ đo khác nhau. Các hệ thống máy bơm và bình lọc hoạt động hoàn toàn tự động rất hiệu quả đồng thời mang lại hiệu quả năng lượng ấn tượng.

Cặp máy bơm, bình lọc thực sự là trái tim của hồ bơi của bạn, vì nó làm cho nước lưu thông và được lọc. Cho dù bạn chọn  máy bơm tốc độ đơn hay tốc độ thay đổi , bộ lọc cát, hộp mực, công suất cao hoặc đất cát, bộ lọc và máy bơm phải hoàn toàn tương thích. Để xác định dung tích tương ứng của chúng, bạn phải tính đến khối lượng nước trong hồ bơi. Bạn cũng sẽ phải xác định kích thước của các đường ống cho phù hợp. Người lắp đặt hồ bơi của bạn sẽ thực hiện phép tính này ngay từ đầu để cho phép bạn chọn thiết bị có kích thước chính xác nhất.

 

3.    Công nghệ thông minh để đo lường, kiểm soát chất lượng nước

Lời khuyên về hồ bơi của chúng tôi để tránh các vấn đề là nên chọn hệ thống kiểm soát động, có thể chi phí lắp đặt cao hơn nhưng mang lại hiệu quả lâu dài. Điều này là do một hệ thống như vậy liên tục kiểm soát việc phân tích nước hồ bơi đạt tiêu chuẩn cho người sử dụng. Và mọi thứ được kiểm soát 24 giờ một ngày giúp bạn hoàn toàn yên tâm bơi lội.

  1. Châm hóa chất tự động

công nghệ bể bơi công nghệ bể bơi

Hệ thống châm hóa chất tự động được thiết kế giúp điều khiển lưu lượng hóa chất được đưa vào hệ thống khử trùng nước một cách tự động. Nồng độ của hóa chất được châm một lượng nhất định vào nước theo quy trình riêng và được theo dõi, giám sát liên tục. Do vậy, các hệ thống tự động giúp theo dõi và điều chỉnh hóa chất trong bể bơi của bạn ở mức cân bằng phù hợp cho người dùng, tiết kiệm chi phí hóa chất.

     b. Điện phân muối

công nghệ bể bơi công nghệ bể bơi

Nếu bạn ngại phải sử dụng hóa chất để làm sạch vậy hệ thống điện phân muối là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất. Máy điện phân muối là phương tiện khử trùng nước bể bơi bằng cách tách Clo thu được từ quá trình điện phân. Quá trình điện phân được thực hiện bằng cách đưa dung dịch NaCl qua một tế bào điện phân chuyển thành khí Clo, khi hòa tan trong nước thành NaClO. Giúp làm sạch nước bể bơi mà không cần hóa chất, tiết kiệm chi phí và tăng hiệu suất sử dụng.

   c.    Khử trùng bằng Ozone

công nghệ bể bơi

Máy tạo ozone được nhiều cơ sở thương mại ở các nước ưa chuộng và đang dần phổ biến tại Việt Nam.

Với hệ thống này, oxy được biến thành ozone và chuyển thành dạng hòa tan trong nước bằng máy nén. Ozone tiêu diệt vi rút và vi khuẩn mà không ảnh hưởng đến sự cân bằng độ pH trong hồ bơi của bạn an toàn cho người dùng.

 

  1. Vệ sinh hồ bơi bằng robot tự động

công nghệ bể bơi

Một hệ thống lọc có thể đảm nhận chức năng làm sạch loại bỏ các mảnh vụn, lá cây, rác nhưng bạn vẫn phải làm sạch sàn và tường thành bể bơi một cách thủ công tốn thời gian và chi phí.

Đây là điều mà hầu hết người dùng đều thấy khó chịu, việc sử dụng máy móc công nghệ sẽ giúp giải quyết vấn đề nhanh chóng. Có nhiều loại máy vệ sinh hồ bơi khác nhau như máy vệ sinh hồ bơi tự động và robot vệ sinh bể bơi v.v … Mặc dù chi phí ban đầu có thể lớn nhưng hiệu quả mang lại chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Làm sạch hoàn toàn hồ bơi, giúp tẩy sạch, loại bỏ rong rêu và vi khuẩn, hỗ trợ việc lọc cặn bẩn và hạt mịn vượt trội cho nước trong. Một khi được lập trình, robot sẽ đảm nhận mọi thứ, làm sạch liên tục – hệ thống chống chướng ngại vật giúp bảo vệ động cơ

 

5.    Hệ thống điều hòa không khí, khử ẩm

công nghệ bể bơi

Xây dựng bể bơi trong nhà có xu hướng độ ẩm không khí và nhiệt độ cao hơn bình thường. Vai trò của điều hòa không khí là tạo ra một môi trường lý tưởng thông thoáng và thư giãn đồng thời bảo vệ tòa nhà khỏi bị hư hại do ẩm ướt. Điều hòa không khí cần sưởi ấm, thông gió và hút ẩm – và nó cần phải làm như vậy 24/7. Việc sử dụng công nghệ điện và sưởi tiên tiến giúp giảm chi phí vận hành các quy trình này.

  1. Hệ thống nước nóng

Được tắm trong làn nước ấm dễ chịu giúp cơ thể xua tan mệt mỏi, giảm căng thẳng. Thông thường, nước hồ bơi sẽ lạnh hơn nhiệt độ ngoài trời khoảng 10 đến 15 độ, tùy thuộc vào thời điểm trong năm. Việc làm ấm hồ bơi của bạn sẽ giúp việc sử dụng trở lên thú vị và thoải mái hơn ngay cả khi thời tiết hơi lạnh.

Ngày nay, việc làm ấm nước bể bơi trở lên dễ dàng hơn khi không còn phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, khí đốt. Thay vào đó là hệ thống máy bơm nhiệt sử dụng điện lấy nhiệt từ không khí bên ngoài làm nóng nước từ từ. Chúng cũng không tăng nhiệt độ nhanh khí đốt nhưng nó duy trì nhiệt độ phù hợp và mang lại hiệu quả năng lượng cao hơn, dễ dàng lắp đặt, dử dụng.  

hệ thống bơm nhiệt bể bơi

Hệ thống sưởi ấm bằng bơm nhiệt kết nối với hệ thống quản lý tự động thông minh giúp bạn quản lý, sử dụng tối ưu.

Ví dụ, bạn có thể lên lịch để thiết bị khởi động để nhiệt độ nước hồ bơi vừa phải khi bạn sẵn sàng sử dụng. Tự động hóa và điều khiển từ xa không chỉ tiện lợi mà còn có thể tiết kiệm tiền bằng cách chỉ chạy máy sưởi khi bạn cần.

    7.    Công nghệ chiếu sáng – đèn chiếu sáng bể bơi

Đèn bể bơi

Bật đèn bể bơi ánh sáng tạo ra sự khác biệt đáng kể cho bầu không khí trong hồ bơi, đảm bảo an toàn, hạn chế các rủi ro khi bơi lội trời tối. Bằng cách sử dụng ánh sáng có chủ đích, bạn có thể tạo ra một màn trình diễn ánh sáng đặc sắc, đầy mê hoặc khiến trải nghiệm bơi lội buổi tối thêm thú vị.

 

  1. Hệ thống mái che bể bơi

Bể bơi ngoài trời sẽ chịu các tác động từ môi trường, bụi bẩn, lá cây, côn trùng, hạt bụi và các mảnh vụn khác, cũng như duy trì nhiệt độ nước, đặc biệt là vào ban đêm và giảm bốc hơi. Một tấm che bể bơi cho phép bạn bảo vệ nước khỏi các tác nhân gây hại, cũng có thể hoạt động như một thiết bị an toàn. Do đó, nó không phải là một tiện ích, mà là một thiết bị hữu ích. Nó còn có thể hoạt động như một rào cản để ngăn trẻ nhỏ và vật nuôi rơi vào.

công nghệ bể bơi

Tấm che đơn giản với các thanh, tấm che hồ bơi với bộ cuốn trên boong hoặc tấm che màn trập con lăn điện tích hợp, hoặc thậm chí sàn hồ bơi có thể di chuyển phức tạp … nhiều giải pháp khác nhau phù hợp với bể và kinh phí gia đình.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có ý tưởng thiết kế, xây dựng bể bơi cho gia đình để chúng tôi giúp bạn biến ước mơ thành hiện thực.