Tấm phủ liner trải thành và đáy bể bơi

Tấm phủ liner được biết đến là một loại vật liệu dùng trong ốp lát bể bơi với mục đích chính là để chống thấm và tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Trong bài viết này, DIC sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn về cấu tạo, đặc điểm, phân loại và cách thi công tốt nhất.

tấm trải thành đáy bể

Tấm phủ liner là gì? Đặc điểm và cấu tạo của tấm phủ

Tấm phủ Liner là một loại vật liệu nhựa tổng hợp (PVC) được sử dụng nhiều trong ứng dụng lót thành và đáy bể bơi khả năng chống thấm nước, chống ăn mòn hoá học tạo hiệu ứng trang trí. Gia cố tỉ mỉ với 4 lớp ép, giúp sản phẩm đảm bảo được độ bền và duy trì được tuổi thọ cao trong suốt quá trình bể bơi vận hành:

Cấu trúc 4 lớp và tác dụng :

cấu tạo tấm phủ liner

 • Lớp ngoài cùng: tiếp xúc trực tiếp với nước, có tác dụng chống thấm, chống trầy xước, kháng ăn mòn, chống tia UV, …Đây là lớp được gia cố vững chắc nhất bơi nó còn có tác dụng bảo vệ các lớp ở bên trong.
 • Lớp trong: hay còn gọi là lớp trang trí, chất liệu gia công là nhựa PVC và được in hoa văn trên bề mặt, lớp hoa văn này sẽ được bảo vệ bởi lớp ngoài nên không trực tiếp tiếp xúc với nước nên đảm bảo bền màu và luôn tươi mới. Ngoài ra, lớp này còn có khả năng chịu lực nén, chịu được áp lực lớn của nước
 • Lớp vải dệt sợi thủy tinh: Gia cường chịu lực, chịu căng kéo, được gia cố với các sợi thủy tinh đảm bảo độ bền và khả năng chống nước cực tốt.
 • Lớp lót đáy: Tiếp xúc với bề măng đáy bể và lòng bể bơi, chịu ma sát tốt. lớp này rất quan trọng trong quá trình hàn nhiệt, thi công và chống thấm cho bể.

Phân loại tấm phủ liner

Tấm phủ liner hiện nay được phân loại chủ yếu dựa vào độ dày và nguồn gốc xuất xứ. Một số loại tấm phủ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay gồm:

 • Độ dày 0.7mm
 • Độ dày 0.9mm
 • Độ dày 1.2m
 • Độ dày 1.5m
 • Độ dày 2.2m
 • Độ dày 2.5m

Ưu điểm của tấm phủ liner

tấm phủ liner
Tấm phủ liner
 • Tuổi thọ cao:  Tuổi thọ của sản phẩm dao động từ 8 – 10 năm với điều kiện thời tiết khí hậu Việt Nam.
 • Chi phí rẻ: So với các vật liệu ốp lát bể bơi như gạch kính, gạch mosaic,..chi phí cho tấm phủ tốt hơn rất nhiều mà vẫn đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ, và khả năng chống thấm cho bể, dựa vào tuổi thọ và chi phí đầu tư ban đầu thì lựa chọn tấm phủ liner là một giải pháp kinh tế rất tối ưu.
 • Khả năng chống thấm tốt: sử dụng phương pháp thi công hàn nhiệt khí nóng kết hợp với keo nhựa PVC lỏng đảm bảo chống thấm tuyệt đối.
 • Thời gian thi công nhanh: Tiết kiệm được chi phí cho nhân lực, thời gian thi công bể là một ưu điểm rất lớn so với các mô hình bể bơi khác. Sau khi quá trình thi công vệ sinh lòng bể, dẫn nước vào bể và vận hành bình thường.

Hướng dẫn các bước thi công tấm phủ liner

Bước 1: Chuẩn bị

Đầu tiên cần tính toán diện tích để có thể chuẩn bị tấm phủ Liner có diện tích phù hợp với diện tích bể, tránh lãng phí. . Các vật dụng cần thiết trong quá trình thi công như: Máy hàn nhiệt, keo dán PVC, bàn chà

Bước 2: Phủ vải lót kỹ thuật xuống nền bể

Trước khi phủ Liner lên bể cần chuẩn bị vải lót kỹ thuật để phủ xuống bể trước.

Bước 3: Tiến hành phủ Liner.

– Nên trải tấm phủ từ vị trí đáy bể sau đó sử dụng keo dán PVC, đinh vít để cố định vào đáy bể, rồi mới đến thành bể.

– Sau khi trải tấm phủ xong ở vị trí nào, tiến hành cố định tấm phủ vào bể bằng keo dán PVC và đinh vít.

– Mối nối giữa các tấm phủ sẽ được hàn nóng và dùng keo chuyên dụng để cố định.

Bước 4: Hoàn thiện vật tư, thiết bị

Sau khi phủ hoàn tất thì tiến hành các bước xử lý các vị trí lắp đặt đường ống vào bể và đèn âm nước… Tại các vị trí lắp đặt thiết bị cần xử lý keo dán kỹ lưỡng tránh thấm nước.

Để có một chiếc bể bơi ưng ý nhất đừng ngần ngại kiên lạc với DIC, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện chiếc bể đẹp nhất.