Thiết kế công nghệ sân chơi nước trẻ em

Sân chơi nước là không gian để mọi người thư giãn, giải trí với các loại hình trò chơi khác nhau cho mọi người, đặc biệt là các bạn nhỏ. Tại Việt Nam, mô hình sân chơi dành cho trẻ em ngày càng được ưa chuộng hơn. Chính vì vậy, nhu cầu thiết kế, thi công cũng một lớn hơn. DICTECH là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này với rất nhiều dự án được triển khai thành công và đưa vào hoạt động. 

Sân chơi nước là gì? Có bao nhiều loại? 

Sân chơi nước là không gian được thiết kế với các hoạt động vui chơi, giải trí trong nước. Tuỳ theo độ tuổi, công trình được thiết kế và trang bị linh hoạt để phục vụ nhu cầu của người chơi như trò trượt nước, bóng nước… Một số loại sân chơi nước phổ biến có thể kể đến như:

Sân chơi nước bể bơi  

Sân chơi nước bể bơi là mô hình kết hợp giữa bể bơi và các thiết bị đài phun nước để tạo ra không gian vui chơi cho trẻ em. Vị trí xây dựng được lắp đặt ngoài trời, không gian rộng lớn để tạo cảm giác thoải mái, gần gũi với thiên nhiên.

Thiết bị lắp đặt trong sân chơi nước có chiều cao tương ứng với mực nước. Màu sắc đa dạng, bắt mắt để thu hút và tạo cảm giác thích thú với các bé. Chiều cao của các thiết bị tương ứng với mực nước để các bạn nhỏ vui chơi an toàn.

sân chơi nước
Sân chơi nước bể bơi

Sân chơi nước trên cạn

Đối với những khu vực có mặt bằng “nan giải”, diện tích bé thì sân chơi nước trên cạn chính là giải pháp phù hợ nhất để xây dựng. Sân chơi nước trên cạn sẽ bao gồm có mặt sàn cao su và thiết bị. Ở các trường mầm non, mô hình này được ứng dụng khá phổ biến để phục vụ nhu cầu học tập và giải trí của học sinh.

sân chơi nước
Sân chơi nước trên cạn

Tiêu chí thiết kế sân chơi nước 

Để đảm bảo chất lượng của dự án, trong quá trình thiết kế, thi công phải đáp ứng được các tiêu chí nhất định. Cụ thể gồm có:

 • An toàn: Kết cấu của sân chơi nước, thiết bị và hệ thống xử lý nước phải đảm bảo được vấn đề an toàn, tránh gây nguy hiểm, rùi ro, giảm nguy cơ té ngã, va chạm có thể xảy ra đối với người chơi.
 • Đa dạng: Một trong những tiêu chí quan trọng đối với sân chơi nước trẻ em mà đơn vị thiết kế phải đáp ứng đó chính là sự đa dạng. Khu vui chơi dành cho các bé, đường trượt nước cong, bể bơi sóng nhân tạo… tất cả nhưng trò chơi này sẽ làm cho khách hàng thích thú và muốn được trải nghiệm.
 • Bảo vệ môi trường, tiết kiệm nước: Công trình cần phải được lắp đặt hệ thống lọc nước hiệu quả cao để hạn chế tối đa các tác động đến môi trường. Bên cạnh đó, yêu cầu tiết kiệm nước cũng cần phải được đáp ứng.
 • Linh hoạt: Việc bổ sung, thay thế các thiết bị sân chơi nước là điều cần thiết để tạo sự mới mẻ và hấp dẫn đối với khách hàng. Chính vì vậy, khi thiết kế sân chơi nước, yêu cầu về sự linh hoạt là tiêu chí bắt buộc đơn vị thiết kế – thi công phải đáp ứng được.
thiết kế sân chơi nước trẻ em
Tiêu chí thiết kế sân chơi nước trẻ em

DICTECH chuyên tư vấn thiết kế sân chơi, công viên nước trẻ em uy tín

Để đáp ứng được các tiêu chi trong thi công, thiết kế sân chơi nước trẻ em, lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp là điều quan trọng mà khách hàng không nên bỏ qua. Trong số các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực này ở thị trường Việt, DICTECH là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế uy tín được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn hợp tác nhất hiện nay.

Với hơn 7 năm kinh nghiệm, DICTECH đã thiết kế và lắp đặt các dự án sân chơi nước lớn nhỏ trên cả nước. Mỗi công trình đều được đảm bảo tiêu chí về chất lượng theo đúng yêu cầu của quý khách hàng. Một vài dự án nổi bật có thể kể đến như:

 • Công viên nước trẻ em dự án khu nghỉ dưỡng khoáng nóng Nabi Duyên Hải (Thái Bình)
 • Công viên nước Wyndham Thanh Thuỷ (Phú Thọ)
 • Khu vui chơi thể thao văn hoá Đồng Phú (Thanh Hoá)
 • Đài phun, sân chơi nước khu đô thị Ecocity Premia (Buôn Ma Thuột)
sân chơi nước
Sân chơi nước dự án Wyndham Thanh Thuỷ do DICTECH thực hiện

Hợp tác cùng với DICTECH, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm bởi:

 • Đội ngũ thiết kế, kỹ thuật viên đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc
 • Trang thiết bị nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng, mẫu mã đa dạng
 • Tư vấn, hỗ trợ quý khách hàng nhiệt tình, chu đáo
 • Báo giá tối ưu, luôn tư vấn giải pháp hiệu quả, tốt nhất với khách hàng để tiết kiệm chí phí

Một vài mẫu thiết kế sân chơi dành cho trẻ em quý khách hàng có thể tham khảo thêm như:

sân chơi nước
Mô hình sân chơi nước kết hợp
sân chơi nước trẻ em
Nhà liên hoàn chơi nước
sân chơi nước
Sân chơi nước âm sàn

Nếu quý khách hàng cần được tư vấn thiết kế sân chơi nước, vui lòng liên hệ với DICTECH theo số hotline: (024)32.008.033 – 0939.73.6699 hoặc để lại lời nhắn qua Facebook DIC để nhân viên liên hệ tư vấn. 

Đăng ký nhận tư vấn