Những thiết bị không thể thiếu khi lắp đặt đài phun nước

Đài phun nước và những thiết bị, phụ kiện không thể thiếu đi kèm

Đài phun nước thiết kế công trình độc đáo tạo hiệu quả về thẩm mỹ cũng như tạo cảnh trang trí. Có rất nhiều loại đài phun nước như đài phun nước âm sàn, đài phun nước phao nổi, đài phun nước bằng đá, đài phun nước mini, đài phun nước lập trình… với mục đích sử dụng và ý nghĩa khác nhau tuy nhiên hầu hết đều có chung cấu tạo và nguyên lý hoạt động. Hệ thống thiết bị, phụ kiện đi kèm về cơ bản cũng tương đồng, tùy vào mức độ phức tạp và quy mô của đài phun mà bổ sung hay thêm bớt các chi tiết đi kèm.

Cấu tạo chung và nguyên lý hoạt động của đài phun nước

Đài phun nước có cấu tạo cơ bản bao gồm các bộ phận chính: hệ thống vòi phun nước, hệ thống đèn Led dưới nước, hệ thống máy bơm chìm, hệ thống tủ điều khiển, hệ thống ống dẫn, van điện từ, biến tần…

các thiết bị đài phun nước

Nguyên lý hoạt động: Tủ điện điều khiển được lập trình sẵn các chương trình được cấp điện sẽ điều khiển máy bơm nước hút và cấp nước qua các hệ thống ống dẫn, đẩy nước lên các vòi phun và phun ra các hình dáng theo mỗi loại vòi. Đèn Led được cấp điện và điều khiển sẽ chiếu sáng hết hợp với các kiểu phun, nếu là loại đài phun nước lập trình có nhạc nước thì sẽ được lắp đặt thêm hệ thống âm thanh. Ngoài ra để các điệu phun nước được đẹp mắt và sống động hơn thì có thể lắp đặt thêm biến tần hay van điện từ giúp tia nước có thể bật tắt theo ý muốn hay có thể điều chỉnh độ cao của tia nước.

Hệ thống vòi phun nước

Vòi phun nước có nhiều loại hình dạng, kích thước cũng như dạng tia khác nhau phù hợp cho từng công trình, mục đích như hình cây thông, hình cây nấm (chuông nước), hình cầu, hình quạt, hình sủi bọt khí… Các vòi phun nước có thể lắp đặt độc lập hoặc kết hợp nhiều loại với nhau để tạo ra rất nhiều hiệu ứng phun nước đẹp mắt.

 

Các dạng đầu phun nước cơ bản

 

Đài phun bán nguyệt

Hệ thống đèn Led dưới nước đài phun nước

Đèn Led dưới nước là những thiết bị chiếu sáng được thiết kế đặc biệt để có thể hoạt động tốt dưới môi trường nước hay các môi trường ẩm ướt. Có các loại đèn Led dưới nước đơn sắc, đèn Led dưới nước đổi màu RGB với đa dạng công suất, khi kết hợp với các vòi phun sẽ tạo nên bức tranh sinh động đầy màu sắc.

Hệ thống máy bơm chìm đài phun nước

Máy bơm chìm hay máy bơm tõm thả chìm là loại máy bơm được đặt chìm hoàn toàn trong nước, chính vì thế đây là loại thiết bị yêu cầu chất lượng và độ bền cao nhất. Bởi không đơn giản như vòi phun hay đèn Led, máy bơm chìm có thiết kế phức tạp hơn rất nhiều, nếu xảy ra hư hỏng thì sẽ rất khó khăn để sửa chữa thay thế. Vì vậy với loại thiết bị này bạn nên sử dụng mặt hàng chính hãng có đầy đủ giấy tờ chứng chỉ, không nên dùng những hàng trôi nổi giá rẻ trên thị trường.

Hệ thống tủ điện điều khiển, âm thanh, biến tần, van điện từ đài phun nước

Một hệ thống rất quan trọng điều khiển toàn bộ chương trình phun đó là tủ điều khiển. Loại thiết bị này thường được đặt tại nơi khô ráo gần với đài phun nước để đảm bảo an toàn về điện. Tia nước được phun theo lập trình sẵn lên xuống muốn đặc sắc hơn thì cần lắp đặt thêm để cóc những màn trình diễn đẹp mắt.

Nhạc nước ánh sáng

Đặc biệt là với hệ thống nhạc nước nghệ thuật, là dạng đài phun nước lập trình kết hợp âm thanh, các tia nước sẽ được phun dựa trên tần số âm thanh tạo nên bữa tiệc màu sắc, âm thanh sôi động.

Trên đây là khái quát những hệ thống thiết bị, phụ kiện không thể thiếu để lắp đặt đài phun nước. Vì những thiết bị đạt chìm dưới nước nên cần đòi hỏi chất lượng cao chống ăn mòn mà vẫn hoạt động hiệu quả. DIC cung cấp các thiết bị chính hãng đảm bảo chất lượng giá cả phù hợp. Chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế miễn phí, cung cấp toàn bộ hệ thống thiết bị chất lượng cũng như hoàn thiện trọn gói đài phun nước cho công trình của bạn.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DIC

Địa chỉ: số 252 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân Hà Nội.

Hotline: 0939.73.6699 hoặc (024)32.008.033

Website: https://dictech.vn