Những lưu ý khi thiết kế và thi công bể bơi trong nhà

1. HÌNH DẠNG CỦA BỂ BƠI  

Hầu hết mọi người ngày nay không thích các bể bơi trong nhà hình chữ nhật, vì chúng quá phổ biến và nhàm chán. Nếu bạn là một trong số họ, chúng tôi khuyên bạn nên suy nghĩ về hình dạng hình bầu dục, hình tròn hoặc thậm chí là hình vuông.
Tuỳ thuộc vào phần diện tích xây dựng, hình dạng bể bơi sẽ được thiết kế và xây dựng theo mong muốn của bạn. Nó thể hiện sự độc đáo và phong cách của gia chủ vì chẳng ai cần một bể bơi mà anh ta không thể sử dụng được cả.

Lưu ý trong xây dựng bể bơi trong nhà
Sự tiện lợi của bể bơi trong nhà

2. LUÔN GIỮ NƯỚC BỂ SẠCH KHOẺ

Một bể bơi trong xanh ngoài việc xử lý hoá chất và dọn dẹp thường xuyên thì hệ thống lọc nước bể bơi có vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình vận hành bể bơi. Hệ thống này đảm bảo khả năng xử lý nguồn nước bể bơi đã qua sử dụng, hay đã bị ô nhiễm, lọc bỏ các cặn bẩn trả lại nguồn nước sạch cho bể bơi. Bạn chắc chắc phải mua thiết bị bảo trì thích hợp, và làm sạch thường xuyên, đặc biệt là khi hồ bơi được sử dụng bởi một số lượng lớn người.

3. ĐẢM BẢO BỀ MẶT QUANH KHÔNG TRƠN TRƯỢT

Một bể bơi an toàn ngoài nguồn nước đảm bảo thì bể mặt sàn xung hồ phải đảm bảo vật liệu tính thiết thực và thoải mái cho người bơi, ngay cả khi nó không bắt mắt như đá cẩm thạch, gạch trang trí. Xung quang bể bơi luôn có nước do vậy các vật liệu bao quanh phải hạn chế trơn trượt khi sử dụng. Cơ chế thoát nước cũng phải được tối ưu tốt nhất.

4. AN TOÀN VỚI TẤM PHỦ BỂ BƠI

Tấm phủ đảm bảo an toàn cho gia đình có con nhỏ
Tấm phủ đảm bảo an toàn cho gia đình có con nhỏ

Bể bơi trong nhà là một phần của ngôi nhà,khi gia đình bạn có con nhỏ nó có thể là khu vực rủi ro nhất. Lắp đặt hệ thống vách ngăn hay tấm phủ bể bơi là biện pháp an toàn cho bé con nhà bạn. Đơn giản vậy thôi!.

5. CHIẾU SÁNG 

Thiết bị chiếu sáng giúp đảm bảo sự an toàn cho gia đình khi sử dụng bể bơi. Nếu bạn xây dựng bể bơi tầng hầm hay trên tầng thượng, hãy sử dụng nhiều ánh sáng nhân tạo càng tốt. Hiệu quả tốt nhất là lắp đèn trần, đèn cáp quang hoặc hệ thống chiếu sáng được điều khiển từ xa. Nó giúp bạn có khoảng không gian ấm cúng hay rực rỡ mà không cần phải tự điều chỉnh.

Những lưu ý về việc xây dựng bể bơi trong nhà

6. BỂ  BƠI PHẢI CẦN CÓ THÔNG GIÓ, KHỬ ẨM

Bể bơi trong nhà tạo ra rất độ ẩm cho ngôi nhà. Để duy trì chúng, bạn cần có bộ lọc thông gió đầy đủ. Điều này thực sự dễ dàng hơn cho các bể bơi trong nhà – tất cả chỉ cần mở cửa sổ và để độ ẩm ra ngoài.
Ngay cả khi hồ bơi nằm trong một khu vực riêng biệt, nơi không có tầm nhìn ra bên ngoài, bạn có thể kết nối nó với một cửa kính và để không khí trong lành vào bên trong. Tuy nhiên, hồ bơi tầng hầm cần được xử lý thông gió đặc biệt để lưu thông không khí, và để giữ cho ngôi nhà dễ chịu và khỏe mạnh. Có nhiều trường hợp nước ngưng tụ là một vấn đề tàn khốc cho toàn bộ ngôi nhà – đôi khi nó còn khiến mái nhà bị sập.

Đơn giản hoá vấn đề và giảm thiểu chi phí xử lý thì bạn chỉ cần lắp đặt thiết bị khử ẩm cho bể bơi là đã giải quyết được rồi.

7. GẮN THANG CHO BỂ BƠI TRONG NHÀ

Những lưu ý về việc xây dựng bể bơi trong nhà

Hãy nghĩ về những chiếc thang như ‘con đường chính’ trong và ra ngoài bể bơi – chúng phải dễ tiếp cận, vững chắc và được lắp chắc chắn. Trong trường hợp bạn không thể tự ra khỏi bể thì chỉ cần bám vào thang là có thể lên bờ một cách dễ dàng. Thang đặc biệt quan trọng đối với bể bơi trong nhà đấy!

8. TƯỜNG, TRẦN ĐẸP TRONG KHU VỰC HỒ BƠI

Bạn có thể đã đánh giá thấp tầm quan trọng của tường / trần trong khu vực hồ bơi. Tuy nhiên, cửa kim loại, cửa gỗ hoặc trần nhà thông thường có thể dễ dàng bị hư hại bởi độ ẩm. Do vậy, việc lựa chọn sản phẩm bằng các vật liệu chịu ẩm được (gốm sứ, sơn có độ bóng cao, men, thủy tinh, acrylic, vv). Bằng cách này bạn sẽ giảm được chi phí sửa chữa mà sử dụng được lâu hơn, an toàn và ấm áp cho ngôi nhà. Bạn muốn có một trong những hồ bơi trong nhà tuyệt vời nhất, nhưng nó cũng phải thực tế và đảm bảo chức năng.

9. SÁNG TẠO TRONG THIẾT KẾ BỂ BƠI

Những lưu ý về việc xây dựng bể bơi trong nhà

Khi bạn đã hoàn thành phần thiết kế, hãy nghĩ về sự thoải mái và vẻ đẹp khi bể bơi được hoàn thành. Nó sẽ khiến bạn có những ý tưởng mới để làm độc đáo, thu hút mọi người ngắm nhìn, vui đùa bên bể bơi nhiều hơn.

Một thác nước chảy liên tục, những đồ vật trang trí trong bể và xung quanh, một khoảng không gian để có những bữa tiệc nhẹ nhàng hay là ngồi nhâm nhi ly café mỗi sáng. Những ý tưởng này đảm bảo bạn sẽ yêu thích hồ bơi của mình ngay cả trước khi nó được thực hiện.

10. CƠ CHẾ THOÁT NƯỚC HỢP LÝ

Như chúng tôi đã chỉ ra, bạn phải giữ cho khu vực bể bơi trong nhà khô ráo và tránh các vấn đề về độ ẩm. Chúng ta hãy nhìn vào bể bơi trong nhà tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời: Điều gì sẽ xảy ra khi nước bắt đầu bốc hơi? Điều gì sẽ xảy ra khi nước bắn tung tóe và tràn đầy gây khó chịu?

Hệ thống rãnh thu tràn giúp thu nước tràn từ trong bể ra ngoài vào rãnh tràn, máy bơm sẽ hút nước từ rãnh tràn qua bình lọc rồi lại trả vào bể. Hay thiết kế giúp nước chảy theo ống thoát nước hoặc ra sân cỏ… Những điều tối kị cho bể bơi trong nhà là sàn gỗ và thảm.

Qua bài viết này, DICTECH muốn các bạn hiểu rõ hơn những điểm cần lưu ý về việc thiết kế xây dựng bể bơi trong nhà. Đây là những điều quan trọng để bạn có một chiếc hồ bơi đầy tính thẩm mỹ, tiện ích mà vẫn hợp phong thuỷ. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để có được một chiếc bể ưng ý nhất.