Bơm nhiệt nước nóng giải pháp hiệu quả cho mùa đông lạnh giá

Miền Bắc bước vào mùa đông, nước nóng được sử dụng tối đa bình nóng lạnh không thể cung cấp đủ cho nhu cầu sử dụng. Vậy thì giải pháp tối ưu nhất là hệ thống bơm nhiệt nước nóng trung tâm luôn đảm bảo nguồn nước nóng dồi dào.

Bơm nhiệt nước nóng

Hệ thống nước nóng trung tâm heatpump sử dụng công nghệ hiện đại đang được ưa chuộng và sử dụng nhiều bởi tính ưu việt của nó. Chỉ với thiết kế đơn giản đường hồi nước nóng tại vòi là có thể sử dụng bất kỳ lúc nào mà không phải đợi chờ, không cần lắp quá nhiều bình nóng lạnh.

Ưu điểm

  • Tiết kiệm chi phí lắp đặt, vận hành, bảo trì
  • Lắp đặt và bảo dưỡng hệ thống đơn giản không gây thay đổi hoặc ảnh hưởng đến cấu trúc của ngôi nhà.
  • Sự dụng năng lượng tự nhiên tiết kiệm đến 75% chi phí
  • An toàn tuyệt đối với thiết bị chống rò rỉ điện,
  • Hiệu suất cao làm nóng cao cung cấp nước nóng liên tục
  • Độ bền cao vận hành tự động thông minh chỉ một lần cài đặt
  • Sử dụng một hệ thống nước nóng cho công trình nhà dân, khách sạn, tòa nhà

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của bơm nhiệt nước nóng

Máy nước nóng bơm nhiệt nước nóng có nguyên lí hoạt động tương tự như máy lạnh nhưng hoạt động theo chu trình ngược lại. Nó hoạt động dựa trên tính chất riêng có của môi chất, cùng sự luân chuyển môi chất liên tục theo một vòng tuần hoàn kín bao gồm bay hơi  – nén – ngưng tụ  – tiết lưu – bay hơi. Đó chính là cách mà máy bơm nhiệt làm việc, nhiệt lượng của không khí sau khi được hấp thụ, gia tăng sẽ được truyền sang nước lạnh thông qua bộ trao đổi nhiệt để đạt đến được nhiệt độ yêu cầu và sẽ dự trữ tại bình bảo ôn hoặc được dẫn truyền đến phụ tải sử dụng.

 Với hệ thống bơm nhiệt gồm bốn thành phần chính:

– Giàn bay hơi

– Máy nén

– Bình ngưng tụ

– Và van tiết lưu.

Lợi ích khi sử dụng bơm nhiệt

  • Về giá trị đầu tư ban đầu, máy bơm nhiệt nước nóng có chi phí cao hơn hẳn so với các loại máy nước nóng thông thường khác. Cụ thể: mức giá 1 bơm nhiệt dùng cho hộ gia đình giao động 20-150 triệu đồng (dung tích từ 150 lít-300 lít). Trong khi đó các loại máy nước nóng thông thường khác chỉ giao động từ 7-50 triệu. Rõ ràng nếu xét về giá trị đầu tư ban đầu thì máy bơm nhiệt Heatpump đang bất lợi hơn rất nhiều các loại máy nước nóng trên thị trường hiện nay.
  • Về giá trị kinh tế khi sử dụng lâu dài máy bơm nhiệt nước nóng và các loại máy nước nóng khác. Chúng ta hãy làm 1 bài toán nho nhỏ với 1 ví dụ thực tế như sau:Một Khách sạn có 50 phòng – trung bình một phòng có một khách lưu trú và một khách một ngày tắm 1 lần, trung bình 1 lần tắm của khách hàng dùng 50 lít nước (khách sạn sử dụng vòi tắm hoa sen, bồn tắm đứng, chưa kể tắm bồn sẽ tốn nhiều nước hơn (150 – 350 lít)

Nhìn vào bảng số liệu trên chúng ta thấy được giá trị kinh tế rất lớn của việc sử dụng máy bơm nhiệt nước nóng thay bằng các công nghệ khác. Đặc biệt hơn mùa đông lạnh giá lượng nước nóng là cần thiết với cuộc sống hàng ngày sử dụng bơm nhiệt giúp cung cấp đủ nước nóng và tiết kiệm chi phí. Đầu tư một hệ thống nước nóng trung tâm là giải pháp tối ưu cho gia đình và kinh tế, nếu còn phân vân chưa biết lựa chọn sản phẩm phù hợp hãy liên hệ với DIC để được tư vấn nhiệt tình, lắp đặt chuyên nghiệp.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DIC

Địa chỉ: Tầng 11, Tòa nhà Licogi 13, 164 Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân Hà Nội.

Hotline: 0939.73.6699 hoặc (024)32.008.033

Website: https://dictech.vn