Những điều cần biết khi lựa chọn hệ thống lọc nước bể bơi

Một bể bơi trong xanh ngoài việc xử lý hoá chất thường xuyên thì hệ thống lọc nước bể bơi có vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình vận hành bể bơi. Hệ thống này đảm bảo khả năng xử lý nguồn nước bể bơi đã qua sử dụng hoặc đã bị ô nhiễm trả lại nguồn nước sạch cho bể bơi.

Hệ thống lọc nước bể bơi

Vậy một hệ thống lọc có vai trò như thế nào? Bao gồm những thiết bị gì? Nguyên lý hoạt động ra sao? Giá thành lắp đặt và tiêu chí lựa chọn thiết bị phù hợp với bể bơi nhà bạn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn vẫn đề này và có sự lựa chọn tốt nhất.

Vai trò hệ thống lọc bể bơi

Bể bơi là môi trường lý tưởng để các loại vi sinh vật và mầm bệnh sinh trưởng và phát triển, gây hại cho con người. Ngoài ra, bản thân người bơi cũng mang trên mình bụi bẩn, vi khuẩn làm ô nhiễm hồ bơi, lây lan mầm bệnh cho những người khác như đau mắt đỏ, nấm da, viêm da… Do vậy, hệ thống xử lý nước hồ bơi lắp đặt để lọc nước trong hồ, giữ gìn môi trường nước an toàn cho người bơi cụ thể như :

– Khử trùng và lọc các cặn bẩn, tạp chất mà mắt thường không nhìn thấy được, đem lại nguồn nước an toàn, sạch khuẩn cho người dùng. Mặc dù đa phần là các vi sinh vật vô hại nhưng trong một số trường hợp cá biệt nó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bơi.

– Hạn chế sự phát triển của rong rêu, tảo và nấm mốc. Nó là nguyên nhân làm trơn trượt thành, sàn hồ bơi gây nguy hiểm cho người sử dụng. Rong rêu, tảo, nấm phát triển còn gây mùi khó chịu, mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến quá trình bơi lội của mọi người.

– Ngăn chặn sự ăn mòn xung quanh thành hồ bơi, các đường ống dẫn nước, các thiết bị hồ bơi và phụ kiện. Điều này sẽ làm bạn phải tốn thêm một khoản chi phí không nhỏ để làm sạch và bảo dưỡng các thiết bị hồ bơi của mình.

– Giảm sự tích tụ của cát, rác thải, các mảnh vụn hay tạp chất trong các đường ống, bộ lọc, hồ bơi. Thông tắc bể thật sự là một công việc không dễ dàng, tốn thời gian và tiền bạc. Ngay khi thi công bể bơi đầu tư cho hệ thống xử lý nước bể bơi sẽ giúp bạn giảm đi được gánh nặng đó.

Có mấy loại hệ thông lọc nước bể bơi?

Có hai hế thống lọc nước chính bao gồm :

– Hệ thống lọc có đường ống (lọc cát truyền thống)

– Hệ thống lọc không đường ống (bình lọc thông minh)

 1. Hệ thống lọc nước có đường ống

Hệ thống lọc có đường ống là công nghệ lọc truyền thống được nhiều khách hàng lựa chọn bởi hiệu quả cả về chất lượng lọc và giá thành cũng như dễ dàng thay vật liệu lọc và bảo trì, độ bền bỉ lên đến 30-40 năm. Đặc biệt chi phí phù hợp kinh tế của nhiều hộ gia đình. Quá trình lọc nhanh, chỉ với khoảng thời gian từ 4-8h toàn bộ nước trong hồ sẽ được máy bơm vận chuyển qua bình và lọc sạch mọi rác thải, cặn bẩn rồi trả lại nguồn nước sạch về bể.

Vì thời gian lọc ngắn nên chi phí điện năng tiêu thụ và hóa chất sử dụng được tiết kiệm triệt để. Do đó việc tính công suất thiết bị phù hợp là điều rất quan trọng. Thời gian nước trong bể chạy qua máy lọc càng ngắn thì khả năng hỏng nước đột ngột càng ít xảy ra và chi phí hoá chất xử lý nước càng thấp.

Hệ thống lọc nước bể bơi

Thiết bị có trong hệ thống lọc nước

 • Bình lọc cát: Bình lọc được chế tạo theo công nghệ mới, với chất liệu chính gồm nhựa plyester nhân tạo và sợ thủy tinh (fiberglass) chịu được áp lực cao từ 2,5 đến 6 bar (theo tiêu chuẩn từng loại sản phẩm). Ngoài khả năng thay thế thiết bị lọc một cách đơn giản, có thiết kế các tính năng sục, rửa, xả, rửa ngược, đồng hồ theo dõi áp lực trong bình, có thiết kế ống kính quan sát độ lọc của bình.
 • Máy bơm: có tác dụng đầu tiên là bơm nước từ nguồn vào bể để cung cấp nước cho các hoạt động ban đầu của bể bơi. Sau đó hút nước bẩn từ đáy bể chuyển qua đường ống dẫn nước vào bình lọc bể bơi để bình lọc xử lý.
 • Hệ thống tủ điện trung tâm điều khiển toàn bộ thiết bị lọc bể bơi đảm bảo vận hành trơn tru, hoàn hảo.
 • Hệ thống đường ống, van: Có tác dụng dẫn trả nước.
 • Thiết bị phụ kiện gồm: skimmer có tác dụng ngăn chặn mọi rác thải vào hệ thống lọc, jet massage tăng áp lực nước trong hồ, ống xuyên thành kết nối các đường ống với nhau, nắp thu đáy thu nước và cặn bẩn dưới đáy hồ vào hệ thống lọc.
 1. Hệ thống lọc nước không đường ống

Máy lọc bể bơi thông minh hệ thống lọc tuần hoàn được chế tạo sẵn thành tổ hợp dưới dạng tích hợp nhiều chức năng như bơm hóa chất, cột lọc, van, đường ống, đèn led, thang… Chỉ cần một thiết bị là có thể đảm nhiệm được rất nhiều công việc, giúp chủ đầu tư dễ dàng hơn trong việc vận hành. Sản phẩm này thích hợp với các công trình bể bơi quy mô nhỏ, bể gia đình…

Hệ thống lọc nước bể bơi

Lợi ích khi lắp đặt bình lọc thông minh:

♦ Khả năng lọc nhanh chóng, hiệu quả.

♦ Tiết kiệm chi phí đường ống dẫn nước.

♦ Thiết kế nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích.

♦ Khả năng chống ăn mòn hóa chất cao, chống thấm tuyệt đối.

♦ Không lãng phí nước tránh được tình trạng rò rỉ ra bên ngoài.

♦ Dễ dàng thi công lắp đặt, thay thế, bảo trì bảo dưỡng thiết bị.

Các tiêu chí lựa chọn lắp đặt hệ thống lọc

Các yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn lắp đặt một hệ thống lọc nước cho bể bơi:

 • Chi phí: Là yếu tố quan trọng quyết định bạn sẽ lựa chọn hệ thống nào. Mỗi gia đình có nguồn ngân sách dự chi riêng mình, quy mô công trình xây dựng lớn hay nhỏ để lựa chọn hệ thống lọc. Chính vì vậy, để tối ưu chi phí bạn nên tham khảo từ các nhân viên tư vấn và điều kiện gia đình rồi đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất.
 • Kích thước bể bơi: Một bể bơi quy mô nhỏ nên lựa chọn thiết bị có công suất vừa phải, đủ dùng tránh lãng phí tiền bạc. Ngược lại công trình hồ bơi lớn nên lựa chọn các thiết bị có công suất đủ lớn đáp ứng được yêu cầu lọc, đảm bảo hiệu quả khi sử dụng không phải thay thế sửa chữa về sau.
 • Nguồn nước cấp cho bể: Hiện nay có 3 nguồn nước cung cấp cho bể chính gồm: nước máy, nước biển, nước giếng. Mỗi loại nước này phải đi kèm với một hệ thống xử lý nước và hệ thống thiết bị bể bơi khác nhau đảm bảo các thiết bị được sử dụng hiệu quả và hoạt động bền bỉ lâu dài trong môi trường dưới nước.
 • Vị trí: đối với các công trình hồ bơi trên cao, tầng thượng, trong nhà có quy mô nhỏ thì DIC khuyên bạn nên lựa chọn hệ thống lọc nước bể bơi thông minh nhằm tối ưu chi phí đường ống giúp tiết kiệm một khoản đầu tư. Còn các công trình hồ bơi mặt đất quy mô lớn nên lắp đặt bình lọc cát giúp tốc độ lọc cao, bền bỉ, giúp chất lượng nước đảm bảo.
 • Chức năng sử dụng bể: Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích cũng như yêu cầu hoạt động của bể bơi mà gia đình có thể đầu tư các thiết bị bể bơi như: hệ thống bơi ngược dòng, hệ thống massage thủy lực; hệ thống đèn trang trí đặc biệt………giúp không gian bể bơi đáp ứng được như cầu trong quá trình vận hành.

Hệ thống lọc nước bể bơi

Địa chỉ tin cậy khi mua thiết bị xử lý nước nói riêng hay thiết bị bể bơi nói chung.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DIC tự hào là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp nhiều thiết bị thiết yếu dành cho hệ thống xử lý nước hồ bơi như máy lọc cát, trả đáy thành bể, bơm lọc, skimmer…

Chúng tôi đã và đang thi công hàng ngàn công trình bể bơi lớn nhỏ trên toàn quốc. Những thiết bị chúng tôi cung cấp đều đến từ những thương hiệu nổi tiếng, uy tín, chất lượng, khiến quý khách hàng hài lòng. Đi cùng chất lượng là giá cả cạnh tranh cùng chế độ chăm sóc và bảo hành tốt nhất.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DIC

Địa chỉ: số 252 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân Hà Nội.

Hotline: 0939.73.6699 hoặc (024)32.008.033

Website: https://dictech.vn