Hướng dẫn quy trình tắm onsen chuẩn Nhật

Quy trình tắm onsen chuẩn Nhật sẽ giúp cơ thể được thư giãn và hấp thu các dưỡng chất từ nước khoáng nóng. Không chỉ vậy, khi tắm onsen theo các bước sẽ giúp bạn phục hồi sức khoẻ và đảm bảo vấn đề an toàn hơn. Các bước tắm khoáng nóng của người Nhật diễn ra như thế nào? DICTECH sẽ giúp bạn tìm hiểu ngay sau đây. 

Bước 1: Tắm tráng 

Bước 1 trong quy trình tắm onsen chuẩn Nhật đó chính là tắm tráng. Bước này rất quan trọng bởi du khách cần làm sạch cơ thể trước khi vào bồn ngâm để đảm bảo nguồn nước chung luôn được sạch sẽ. 

Nước ở khu vực tắm tráng thường là nước ấm để cơ thể có thể thích nghi được với nhiệt độ của bể onsen khi ngâm. Các vật dụng như dầu gội đầu, sữa tắm, gáo gội cũng được khu onsen chuẩn bị sẵn để du khách sử dụng. 

quy trình tắm onsen chuẩn nhật
Tắm tráng sạch sẽ trước khi vào ngâm onsen

Bước 2: Ngâm khoáng nóng onsen 

Sau khi đã tắm tráng xong, du khách sẽ đến khu ngâm khoáng nóng để trải nghiệm. Khi ngâm mình, bạn nên sử dụng bể ấm trước để cơ thể làm quen dần với nhiệt độ cao hơn. Khi bắt đầu vào ngâm mình, bạn nên cho chân vào ngâm trước sau đó từ từ hạ thấp cơ thể vào bể ngâm đến ngang ngực. Du khách nên ngâm khoảng từ 5 đến 7 phút sau đó đứng lên 1 lần để tránh việc bị chóng mặt do ngâm nước khoáng nóng quá lâu. 

Đặc biệt với người có tiền sử bệnh lý về tim mạch, cao huyết áp nên chú ý không ngâm nước quá vai vì áp lực nước sẽ đè nặng lên phổi, tim, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. 

quy trình tắm onsen chuẩn nhật
Ngâm khoáng nóng onsen để thư giãn cơ thể

Bước 3: Xông hơi nóng 

Bước thứ 3 trong quy trình tắm onsen chuẩn Nhật đó chính là xông hơi nóng để làm sạch da, giúp lỗ chân lông được thông thoáng, hấp thu các dưỡng chất tốt hơn. Du khách có thể xông hơi khô, xông hơi đá muối tùy theo nhu cầu của bản thân. Nhiệt độ của phòng xông sẽ kích thích cơ thể đào thải độc tố ra bên ngoài, hỗ trợ điều trị bệnh về đường hô hấp và trị liệu xương khớp. 

Thời gian xông hơi lý tưởng trong quy trình tắm onsen chuẩn Nhật nên kéo dài khoảng 15 phút với mức nhiệt từ 50 đến 65 độ. Lưu ý, du khách nên nghỉ ngơi khoảng 15 phút trước khi vào phòng xông hơi nhé. 

tắm onsen
Bước xông hơi nóng trong quy trình tắm onsen chuẩn Nhật

Bước 4: Xông hơi lạnh hoặc ngâm bồn lạnh 

Sau khi đã xông hơi nóng, du khách chuyển đến phòng xông hơi lạnh hoặc ngâm mình trong bồn lạnh để giúp cơ thể được sảng khoái hơn, làm se khít lỗ chân lông, thúc đẩy quá trình tái tạo da. Nhiệt độ phòng xông hơi lạnh chỉ khoảng từ 6 đến 10 độ, do đó, du khách nên tránh bước vào phòng 1 cách đột ngột và không xông hơi quá 5 phút. 

quy trình tắm onsen chuẩn nhật
Xông hơi lạnh giúp se khít lỗ chân lông, thúc đẩy quá trình tái tạo da

Bước 5: Nghỉ ngơi 

Bước cuối cùng trong quy trình tắm onsen chuẩn Nhật là nghỉ ngơi. Bạn nên đến khu vực phòng nghỉ để cơ thể có thời gian tự cân bằng và điều chỉnh nhiệt độ. Bạn nên bổ sung nước sau khi xông hơi, ăn đồ ăn nhẹ để nạp lại năng lượng cho cơ thể. 

quy trình tắm onsen chuẩn nhật
Thư giãn sau khi ngâm khoáng nóng onsen

Trên đây là hướng dẫn về quy trình tắm onsen chuẩn Nhật để bạn tham khảo. DICTECH hy vọng bạn sẽ có được một trải nghiệm tuyệt vời khi ngâm mình trong suối khoáng nóng.