Giải pháp tối ưu điều khiển bể bơi thông minh gia đình

Ngày nay, những ngôi nhà đang dần trở nên thông minh và tiện tích hơn tích hợp các hệ thống tự động hoá đơn giản cách vận hành. Vậy bể bơi có thể trở nên thông minh như những ngôi nhà hiện đại được hay không?

Bài viết dưới đây DIC sẽ giới thiệu cho bạn một hệ thống bể bơi thông minh và cần gì để cải thiện nó.

Bể bơi thông minh là gì?  

Một bể bơi thông minh cũng giống như một ngôi nhà thông minh vậy. Công nghệ hiện đại và những đổi mới trong ngành công nghiệp bể bơi hiện nay đã giúp cho nhiều yếu tố của một bể bơi được tự động hơn bao giờ hết. Bạn đang sở hữu một bể bơi truyền thống thì bạn biết rằng việc vệ sinh, bảo trì là vô cùng khó khăn và tốn thời gian. Với hệ thống thông minh sẽ giúp bạn giảm tải thời gian vận hành, bảo trì và tăng thời gian tận hưởng, thư giãn bể bơi này.

Hệ thống bể bơi thông minh

Bể bơi thông minh có thể thắp sáng, làm nóng và thậm chí tự làm sạch và có thể được vận hành chỉ bằng một lần chạm nút trên điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc PC của bạn. Đây là một giải pháp rất tiện lợi giúp bể bơi của bạn phù hợp với tương lai.

ƯU ĐIỂM CỦA BỂ BƠI THÔNG MINH LÀ GÌ?

Bể bơi thông minh có những lợi thế quan trọng so với hồ bơi truyền thống:

  1. VẬN HÀNH DỄ DÀNG

Bảo trì bể bơi rất phức tạp, có rất nhiều công việc khác nhau cần phải suy nghĩ – làm sạch, chiếu sáng, sưởi ấm và đảm bảo mức clo thích hợp để giữ cho nước an toàn và tốt cho sức khỏe.

Công nghệ thông minh có thể làm cho tất cả các quy trình này trở nên cực kỳ dễ dàng chỉ với một thao tác nhỏ trên ứng dụng và ở bất cứ đâu. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải thực hiện thao tác theo cách thủ công truyền thống hay phải lập trình đặt giờ hoạt động bất kỳ hệ thống bể bơi nào hết. Chỉ cần có kết nối internet và cài đặt ứng dụng quản lý trên di động thông minh, máy tính bảng… là bạn có thể điểu chỉnh quản, lý bể bơi dù đang ở đâu, làm gì thì khi về nhà bạn có thể xuống bể và tận hưởng ngay.

  1. TIẾT KIỆM THỜI GIAN

Cuối tuần là thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và chắc chắn rằng bạn không muốn để những phút giây đó vào việc vệ sinh, dọn dẹp, bảo trì hệ thống đâu. Một bể bơi thông minh sẽ giúp bạn làm hết công việc đó tiết kiệm thời gian và tránh rắc rối.

Vì vậy, một bể bơi thông minh giúp chúng ta có nhiều thời gian rảnh hơn để tận hưởng làn nước và dành thời gian chất lượng trong hồ bơi với những người bạn quan tâm nhất.

  1. LỢI ÍCH KINH TẾ

Bạn nghĩ rằng khi nâng cấp từ bể bơi truyền thống thành bể bơi thông minh sẽ rất phiền phức và tốn kém. Tuy nhiên, khi các giải pháp công nghệ ngày càng phổ biến, các hệ thống công nghệ bể bơi thông minh ngày càng có giá cả phải chăng, giúp bạn dễ dàng sở hữu với mức giá phù hợp nhất.

Bể bơi thông minh tiết kiệm chi phí vận hành

Một hệ thống thống minh giúp bạn giảm được hoá đơn tiền điện do được thiết kế tiết kiệm năng lượng hơn so với bể cũ. Bạn có thể tắt hệ thống đèn, nước nóng tại cơ quan hay bất cứ đâu khi chợt nhớ rằng đã bật và quên chưa tắt chúng. Hơn hết một hệ thống được liên kêt trình tự với nhau xác suất hoạt động và làm việc cao hơn giảm thiểu các rủi ro, hỏng hóc tiết kiệm cho phí bảo trì.

VẬY NHỮNG YẾU TỐ NÀO CỦA BỂ BƠI CÓ THỂ ĐƯỢC TỰ ĐỘNG?

 

Nhiều giải pháp bể bơi có thể được thực hiện thông minh với công nghệ mới nhất. Về cơ bản, nếu một hệ thống hiện có thể được lập trình sẵn hoặc thậm chí nếu nó phải được vận hành bằng tay, thì rất có thể nó có thể được tự động hóa.

Dưới đây là bốn lĩnh vực chính mà công nghệ thông minh có thể tạo ra sự khác biệt thực sự cho hồ bơi của bạn:

  1. HỆ THỐNG QUẢN LÝ

Hệ thống quản lý bể bơi từ xa có thể kiểm soát tất cả các vấn đề của bể bơi thông minh, nó cho phép bạn giám sát công nghệ và thay đổi cài đặt chỉ bằng một nút bấm.

Điều khiển bể bơi thông minh chỉ 1 chạm
Giao diện điều khiển hệ thống trên Iphone

Các hệ thống quản lý hồ bơi tốt nhất cung cấp các phiên bản của ứng dụng cho iOS và Android, vì vậy nếu bạn thay đổi điện thoại hoặc máy tính xách tay, bạn vẫn có thể quản lý tất cả các chức năng của hồ bơi một cách dễ dàng. Nhiều hệ thống cũng tương thích với các hệ thống thông minh khác như Amazon Echo và Google Home. Bằng cách đồng bộ hóa các chức năng này, bạn có thể dễ dàng truy cập tất cả các chức năng thông minh của ngôi nhà và hồ bơi của mình ở một nơi, vì vậy bạn có thể kiểm soát mọi thứ một cách tập trung.

Hệ thống điều khiển bể bơi thông minh

Hệ thống quản lý hồ bơi từ các công ty hồ bơi uy tín sử dụng tất cả công nghệ mới nhất và họ cung cấp các nâng cấp miễn phí để giữ cho hồ bơi của bạn luôn hoạt động hiệu quả. Đây là loại hệ thống quản lý hồ bơi duy nhất mà bạn nên chọn, vì một công ty được thành lập với danh tiếng tốt sẽ luôn có thể cung cấp cho bạn sự trợ giúp và hỗ trợ kỹ thuật mà bạn cần, giảm đáng kể thời gian và công sức mà bạn cần phải bỏ ra.

  1. MÁY BƠM BỂ BƠI TỰ ĐỘNG

Để bể bơi của bạn hoạt động hiệu quả thì nước phải được luân chuyển xung quanh bể một cách hiệu quả nhất có thể. Điều này đảm bảo nước hồ bơi giữ được nhiệt độ ổn định trong suốt, không có bất kỳ “điểm lạnh” nào, vì vậy bạn có thể thoải mái bơi lội. Nó cũng giữ cho nước trong lành và hợp vệ sinh bằng cách giúp tảo và vi khuẩn khó phát triển hơn trong hồ bơi của bạn.

Tuy nhiên, máy bơm hồ bơi có thể cực kỳ tốn kém để chạy, sử dụng năng lượng từ 1.600 đến 2.000 watt. Do đó, nhiều chủ hồ bơi không để chúng hoạt động đủ lâu để chúng thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả, vì vậy nước hồ bơi của bạn có thể không sạch như bạn nghĩ.

Máy bơm hồ bơi thông minh sử dụng năng lượng ít hơn tới 85% so với máy bơm truyền thống, vì vậy nó có thể hoạt động 24 giờ một ngày một cách an toàn và hợp lý. Điều này có nghĩa là nước trong hồ bơi của bạn có cơ hội lưu thông đúng cách, giữ cho nước sạch hơn và đảm bảo rằng toàn bộ hồ bơi được làm nóng ở cùng một nhiệt độ. Nếu bạn chọn tắt nó vì bất kỳ lý do gì, điều này có thể dễ dàng được thực hiện từ một vị trí từ xa bằng điện thoại thông minh của bạn.

  1. MÁY TẠO CLO MUỐI THÔNG MINH

Một phần quan trọng của việc giữ cho hồ bơi của bạn an toàn và lành mạnh để bơi là đảm bảo rằng mức độ clo thích hợp được duy trì trong nước. Đây thường là một quá trình tốn thời gian, bao gồm việc kiểm tra nồng độ pH trong hồ bơi và đảm bảo cân bằng clo ở mức phù hợp. Nồng độ clo chính xác cần phải luôn có trong nước hồ bơi, vì điều này sẽ tiêu diệt vi khuẩn và giữ cho hồ bơi của bạn an toàn để bơi vào. Điều cần thiết là phải có đúng mức này để nước duy trì sự cân bằng pH chính xác. Điều này rất quan trọng vì sự cân bằng sai có thể gây kích ứng da và mắt của những người bơi trong bể.

Công nghệ thông minh hiện đại đồng nghĩa với việc đây là điều bạn không còn cần phải lo lắng nữa. Máy tạo clo muối thông minh có thể tự kiểm tra độ pH của nước hồ bơi của bạn và phân phối chính xác lượng clo phù hợp vào hồ bơi ở mức độ an toàn cho người sử dụng.

Máy được vận hành từ xa bằng điện thoại thông minh và các cài đặt có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bạn. Điều này giúp bạn không phải lo lắng về việc quản lý thủ công nồng độ clo trong hồ bơi của mình một cách thường xuyên, đồng thời mang lại cho bạn sự an tâm khi có một hồ bơi sạch và lành mạnh cho bạn và gia đình tận hưởng.

  1. HỆ THỐNG TỰ LÀM SẠCH HỒ BƠI

Không ai thích tự tay làm sạch hồ bơi của mình, nhưng công việc lâu dài và khó khăn này phải được thực hiện thường xuyên nếu bạn muốn giữ cho hồ bơi của mình không có bụi bẩn và các mảnh vụn. Vì vậy, hãy tưởng tượng cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn bao nhiêu nếu hồ bơi của bạn thực sự có thể tự làm sạch.

Một hệ thống làm sạch hồ bơi thông minh sẽ giải quyết được những vấn đề này. Nó là một hệ thống tự động được tích hợp trực tiếp vào sàn hồ bơi của bạn. Nó sử dụng một hệ thống vòi phun vô hình khi không sử dụng và không làm mất đi vẻ ngoài của hồ bơi của bạn.

Phương thức hoạt động bằng cách bắn một dòng nước từ sàn của hồ bơi, để đẩy các mảnh vụn về phía cống thoát nước của hồ bơi. Bằng cách làm sạch hồ bơi từ dưới lên, điều này đảm bảo mọi khu vực của hồ bơi đều được làm sạch. Các hệ thống làm sạch hồ bơi truyền thống không thể đạt được điều này, vì chúng chỉ luân chuyển nước ở một phần ba trên cùng của hồ bơi. Điều này để lại nhiều điểm bên dưới tầng này, nơi vi khuẩn và tảo có thể phát triển dễ dàng hơn, và hồ bơi của bạn sẽ không còn là môi trường an toàn để bơi lội nữa.

Đây không phải là ưu điểm duy nhất của hệ thống làm sạch hồ bơi trong sàn tự động thông minh. Vì nó luân chuyển nước hiệu quả hơn nhiều, nó sử dụng ít điện năng hơn và giảm đáng kể lượng hóa chất cần thiết để làm sạch hồ bơi. Điều này làm cho hồ bơi của bạn rẻ hơn để chạy, thân thiện với môi trường hơn và an toàn và lành mạnh hơn cho tất cả những người sử dụng hồ bơi.

Hệ thống bể bơi thông minh

Ngoài ra, bể bơi thông minh của bạn sẽ không yêu cầu bất kỳ công việc vệ sinh thủ công nào, vì vậy bạn có thể thoải mái tận hưởng làn nước và dành thời gian chất lượng trong hồ bơi với gia đình và bạn bè. Vì đây là công nghệ thông minh, bạn có thể bật nó từ điện thoại hoặc máy tính xách tay của mình bất cứ khi nào bạn muốn, chọn một thời điểm thuận tiện như qua đêm, để hồ bơi của bạn sẽ được làm sạch sẵn sàng để sử dụng vào sáng hôm sau.

VẬY BỂ BƠI TRUYỀN THỐNG CÓ THỂ ĐƯỢC BIẾN THÀNH BỂ BƠI THÔNG MINH?

Nếu bạn đã có một hồ bơi truyền thống được lắp đặt tại khuôn viên ngôi nhà, bạn có thể nâng cấp nó lên. Nhiều giải pháp thông minh có thể được thêm vào các bể bơi hiện có, giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và bạn có thể thoải mái tận hưởng một cách trọn vẹn.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về công nghệ thông minh có sẵn cho bể bơi của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.