Những lợi ích tuyệt vời với tấm phủ bể bơi mà không phải ai cũng biết

Một bể bơi ngoài trời giúp bạn thoải mái bơi lội và tận hưởng không gian thoáng đãng. Tuy nhiên, không phải lúc nào hồ bơi cũng được sử dụng và bạn thì không muốn bể của mình bị bẩn, gây nguy hiểm cho trẻ em. Vậy giải pháp cho bạn là gì?

Hệ thống tấm phủ bể bơi được thiết kế với mục đích bảo vệ và che chắn cho bể bơi của bạn. Nó sẽ đảm bảo an toàn, giúp bạn giảm thiểu được chi phí bảo trì và bảo dưỡng bể bơi của gia đình bạn.

Lợi ích của tấm phủ bể bơi

  1. Giữ lá, cành cây và mảnh vụn khỏi rơi vào bể.

Các bể bơi gia đình thường có tiểu cảnh, cây cối xung quanh, do vậy khi cây thay lá rơi rụng vào bể bạn phải dọn ngay lập tức. Bởi vì, nếu bạn để những chiếc lá và mảnh vụn ở trong bể quá lâu nó sẽ ảnh hưởng đến độ bền, quá trình lọc của các thiết bị. Ngoài ra nó cũng gây ra hiện tượng như rêu thành bể, cặn đáy bể hay chỉ đơn giản làm mất mĩ quan.

Đặc biệt, khi bể bơi vào những mùa thu và đông là 2 mùa gần như nhu cầu sử dụng thấp. Việc lắp đặt một tấm che cho mặt bể bơi, giúp bạn tiếm kiệm được khá nhiều thời gian dọn dẹp khi quay lại sử dụng.

Hệ thống tấm phủ bể bơi Hệ thống tấm phủ bể bơi

Hệ thống tấm phủ bể bơi

2.  Giảm tải 30% bốc hơi nước tiết kiệm năng lượng

Quá trình bốc hơi nước diễn ra liên tục hàng ngày đối với bất kì bể bơi nào vào mùa hè chúng ta có thể thấy rõ rệt hơn do thời tiết nóng. Khi bạn sử dụng tấm phủ hồ bơi, nó sẽ giảm thiểu sự bốc hơi của nước do có bề mặt ngăn chặn nên giảm thiêu chi phí vận hành.

Ngoài ra, nó giúp tiết kiệm năng lượng vì các hệ thống, thiết bị bể bơi sẽ dùng hoạt động khi bể mặt nước được bảo vệ. Ví dụ: Hệ thống máy bơm gần như sẽ không còn hoạt động nữa vì quá trình bốc hơi nước cũng giảm không phải cấp nước thường xuyên.

Tấm phủ bể bơi giúp giảm bốc hơi bề mặt
Tấm phủ bể bơi giúp giảm bốc hơi, giữ nhiệt cho nước
  1. Giúp hồ bơi giữ nhiệt

Bạn đã biết lý do tại sao nước dưới giếng vào mùa hè thì rất lạnh còn mùa đông thì khá ấm rồi chứ. Ở dưới lòng đất và ít chịu tác động của ánh nắng mặt trời giúp nhiệt độ của chúng luôn ổn định. Vậy bạn có muốn ban ngày đang nóng lực mà hồ bơi của bạn cũng nóng bốc hơi hay không. Hay sáng sớm thì lại vô cùng lạnh nếu bạn đang có ý định muốn bơi vào buổi sáng, điều đó thật đáng sợ.

Tấm phủ bể bơi sẽ giúp cho hồ bơi nhà bạn luôn luôn ổn định ở một khoảng nhiệt độ. Dù ngoài trời có nóng đến mấy ánh mặt trời có trói chang thì nhiệt độ nước vẫn giữ vừa phải. Ngoài ra, hệ thống phủ cũng giúp giữ nhiệt bể bơi vào ban đêm ở trạng thái ổn định hơn. Để khi sáng sớm hôm sau bạn nhảy xuống hồ thì nước cũng không quá lạnh.

  1. Cắt giảm sử dụng hóa chất

35% đến 60% hiện tượng bốc hơi, bức xạ trực tiếp do ánh nắng mặt trời hay tác động của những vật ngoài bay vào hồ bơi sẽ làm thay đổi cấu trúc hóa học của nước. Với một tấm phủ bể bơi sẽ giúp bạn an toàn thoát khỏi những vấn đề trên một cách tốt nhất.

Nhờ đó những tác động của nước bể bơi đến sức khỏe con người cùng giảm thiểu đi rõ ràng. Khoa học đã chứng minh, lâu ngày không xử lý nước hồ bơi sẽ dẫn đến các hiện tượng như: Đau mắt đỏ, hắt xì hơi liên tục dẫn đến viêm mũi dị ứng….

  1. Cắt giảm thiết bị hút ẩm và hệ thống thông gió bổ sung

Độ ẩm của hơi nước luôn là kẻ thù của các công trình từ lớn đến nhỏ, khiến chúng xuống cấp và giảm tuổi thọ nhanh hơn. Để tránh ảnh hưởng đến các công trình, chủ sở hữu thường sắm thêm thiết bị đắt tiền nhằm mục đích hút ẩm, khử trùng hoặc sưởi ấm.

Tuy nhiên, đối với một tấm phủ bể bơi bạn không cần phải làm điều đó. Giảm thiểu khả năng bốc hơi, giảm thiểu rủi do lên các công trình khác và cuối cùng là giảm thiểu chi phí.

  1. Giảm thiểu các rủi do về tai nạn như một hàng rào an ninh

Tấm phủ đảm bảo an toàn cho gia đình có con nhỏ
Tấm phủ đảm bảo an toàn cho gia đình có con nhỏ

 

Có một vài thông số thống kê ra rằng, có rất nhiều vụ tai nạn trẻ em nô đùa cạnh bể sẩy chân xuống hồ bơi và chết đuổi. Để giảm thiểu vấn đề đó, tấm phủ bể bơi giống như một hàng rào an ninh mỗi khi không có người sử dụng. Như vậy chúng sẽ giúp giảm được gần như tỉ lệ rủi do tai nạn bể bơi xuống bằng 0%.

Dưới đây là cách cách lắp đặt tấm phủ âm thành bể, hoạt động tự động bằng động cơ:

DIC cung cấp và lắp đặt thiết bị công nghệ bể bơi, giải pháp an toàn bể bơi hiệu quả chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp thắc mắc một cách tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DIC

Địa chỉ: số 252 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân Hà Nội.

Hotline: 0939.73.6699 hoặc (024)32.008.033

Website: https://dictech.vn